Top 3 Cờ Bạc Trực Tuyến - Bài Tiến Lên Miên Nam

Top 3 Cờ Bạc Trực Tuyến - Bài Tiến Lên Miên Nam

Trang nhất » Tin Tức » bài tiến lên miên nam

THƯ VIỆN TRƯỜNG bài tiến lên miên nam GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 - “MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM”

Thứ tư - 19/10/2022 19:51

THƯ VIỆN TRƯỜNG bài tiến lên miên nam
 GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 - “MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM”

CUỐN SÁCH: ĐÔI DÒNG SỮA MẸ


//tgpsaigon.net/sites/default/files/Images/201205/dongsuame.jpg
*Thông tin thư mục: Đôi dòng sữa mẹ/Vũ Thiện Thảo.- Nxb Hải Phòng, 2020 .- 160tr. ; 20 cm.
  1. Mục đích:
Về kiến thức: Trang bị cho học sinh những kiến thức và tìm hiểu ý nghĩa của ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 năm 1930 và 20 tháng 10 năm 2022.
 Về kỹ năng: Giúp cho học sinh có ý thức chia sẻ những vất vả, lo toan bộn bề của cuộc sống mà cha mẹ đang từng ngày gánh vác.
Về tư tưởng: Xây dựng cho người học có ý thức tự giác trong việc chăm sóc, bảo vệ gia đình và biết yêu thương ông bà , bố mẹ, anh chị em người thân trong gia đình
II. Hình thức tuyên truyền:   
Trên trang Wetsile, trong giờ chào cờ, Loa phát thanh nhà trường
III. Thời gian thực hiện
 -  Ngày …/10/2022
 - Thành phần: Giáo viên và học sinh toàn trường.
           - Người thực hiện: Cộng tác viên thư viện
IV. Nội dung: 
Kính thưa các thầy giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Một ngày lễ đặc biệt nhằm tôn vinh chị em phụ nữ Việt chắc chắn phải kể đến ngày 20/10. Đây là ngày dành tặng những điều tốt đẹp cho người phụ nữ mình yêu thương. Vậy các em có biết sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày phụ nữ Việt Nam mà không phải là ngày khác và ý nghĩa của ngày lễ này là gì?
Các em cùng tìm hiểu về ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 nhé
Từ năm 1927 nhiều tổ chức quần chúng nữ bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo nhiều chị em phụ nữ tham gia. Các chị em đã dần khẳng định vai trò và vị trí của mình trong xã hội từ: các nhóm tuyên truyền, các tổ học nghề, các cuộc đấu tranh với hàng ngàn chị em phụ nữ tham gia,...
Vai trò quan trọng của chị em phụ nữ đã được khẳng định trong Cương lĩnh đầu tiên của Đảng “Nam nữ bình quyền” vào ngày 3/2/1930. Bởi lúc này Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.
Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) và Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày phụ nữ Việt Nam".
Ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam
Ngày 20-10 là mốc lịch sử quan trọng đánh dấu một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Ngày này cũng là ngày khẳng định quyền bình đẳng của phụ nữ có quyền cầm lá phiếu bầu cử và tham gia các công tác chính trị, xã hội.
Khẳng định vai trò, vị trí cũng như tầm quan trọng của người Phụ nữ Việt dù là thời chiến hay thời bình thì họ vẫn là người phụ nữ Việt Nam yêu nước có trí tuệ, sức khỏe, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Các em đến thư viện đọc sách và tìm hiểu thêm ý nghĩa của ngày 20/10 nhé.
Hôm nay, Nhân kỷ niệm ngày “ Phụ nữ Việt Nam” cô xin giới thiệu đến các em Tập thơ: “Đôi dòng sữa mẹ” một tấm lòng chân quê của  tác giả Vũ Thiện Thảo do nhà xuất bản Hải phòng biên soạn.
Tập thơ gồm 3 phần:
Phần 1: Gia đình
Phần II: Đất nước – Quê hương
Phần III: Thơ viết tặng thi huynh, thi hữu
Các em ạ! Chúng ta có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi để trở về đó chính là gia đình. Nhắc đến gia đình, không thể nào không nhắc đến hình ảnh người mẹ thân yêu tần tảo sớm hôm, vất vả lo cho gia đình, lo cho con từng miếng ăn giấc ngủ.
“ Nắng vàng đã ngả cuối sân
Hàng cau nghiêng bóng, bước chân mẹ về”
Đời mẹ khó nhọc trăm bề
Nhìn con khôn lớn hả hê … Mẹ cười!
Mẹ là cái tiếng con bật bẹ nói từ lúc chào đời cho đến lúc trưởng thành con vẫn chưa hiểu hết chiều sâu. Mẹ là mãi mãi cho đi không bao giờ đòi lại, mẹ có nghĩa là bắt đầu cho tình yêu và hạnh phúc,

 “ Đôi dòng sữa mẹ” ngọt ngào
Thơ Vũ Thiện Thảo thấm vào trong ta
Mẹ nuôi con lớn theo cha
Đi bộ đội giữ nước nhà bình yên
  Mẹ, chỉ một từ ngữ thôi mà mênh mông tình yêu, bao la tâm tình hiếu kính. Mẹ được ca ngợi như mùa xuân của con, mẹ được tán tụng như bầu trời mênh mang, mẹ được ví như xôi nếp mật, như đường mía lau, như nước trong nguồn chảy ra.
Mỗi người chúng ta đều có một người mẹ. Tình yêu của mẹ thì bao la hơn biển cả, cao vời hơn những tầng mây, vĩ đại hơn những rặng núi, và bao la vô cùng vô tận. Thơ viết về mẹ bao giờ cũng dào dạt cảm xúc. Nhạc viết về mẹ bao giờ cũng trầm tư tình cảm. Tranh vẽ về mẹ bao giờ cũng lung linh ấm áp. Bởi hiển nhiên, mẹ là nguồn xúc cảm sâu xa, vô tận và nhiệm mầu nhất trong mọi nguồn sáng tạo. Tình yêu của mẹ là một nguồn cảm hứng không bao giờ cạn, là những tư tưởng vô tận của các thi sĩ, các nhà văn và của các văn nghệ sĩ. Tình mẹ thương con bao la như trời như biển. Nói đến tình mẹ thì không có thứ tình cảm nào đậm đà và cao quý như tình mẹ thương con.
 Nhạc sĩ Thanh Yên viết ca khúc “Dòng sữa mẹ” với giai điệu và ca từ ngọt ngào trữ tình thấm đẫm lòng hiếu thảo. Bài ca nhẹ nhàng, lắng đọng, rung động lòng người, thể hiện lòng biết ơn của người con đã từng bú mớm từ dòng sữa suối nguồn tình thương của mẹ.
Dòng sữa mẹ cho con trọn tình yêu.
Dòng sữa mẹ sức sống của tình yêu.
Dòng sữa mẹ cho con bao điều kỳ diệu.
Dòng sữa mẹ cho con biết sống để yêu.

Thế giới hôm nay đang có nguy cơ trở nên khốc liệt như sa mạc nắng cháy. Dòng sữa mẹ như những bóng cây xanh làm dịu mát cuộc đời.
Thế giới hôm nay đang có nguy cơ trở nên khô cằn sỏi đá. Dòng sữa mẹ như dòng suối mát tưới gội cho tâm hồn mềm mại xanh tươi.
Thế giới hôm nay đang gắng sức xây dựng nền văn minh khoa học kỹ thuật. Dòng sữa mẹ góp phần xây dựng nền văn minh tình thương.
Mẹ đã cưu mang con chín tháng mười, mẹ đã sinh ra con. Cám ơn mẹ đã cho con dòng sữa ngọt ngào. Cám ơn mẹ đã dạy dỗ, dìu dắt con trên đường đời. Ơn dưỡng dục chín chữ cù lao: ai ai phụ mẫu sinh ngã cù lao, dục báo chi đức, hạo thiên võng cực.
Mẹ ơi, dòng sữa mẹ, tình yêu mẹ luôn chan hòa trong tâm hồn con như dòng suối hiền, mẹ trở thành tất cả cho cuộc đời con. Mẹ là đại dương, là bầu trời, là áng mây, là nhịp thở, là đoá hoa xinh tươi, con mãi hoà tan vào hạnh phúc bên Mẹ.
Con dù lớn vẫn là con của mẹ
Đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con
Các em thân mến! Tất cả chúng ta ai cũng chỉ có một mẹ và chỉ một mẹ mà thôi. Vì thế các con hãy chăm ngoan, học giỏi và sống thật tốt, thật ý nhĩa cho cuộc đời này để không phụ công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Và là người con hiếu thảo  khi chúng ta đang sống bên cạnh mẹ yêu của chúng ta nhé.
Nhân ngày  phụ nữ Việt Nam! Cô gửi lời kính chúc tới tất cả các Bà, các mẹ của các con  luôn vui khỏe và hạnh phúc bên con cháu. Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui và hạnh phúc!

                                                Hà Đông, ngày    tháng 10 năm 2022
XÁC NHẬN CỦA BGHTrịnh Đình Hiếu
Người thực hiệnNguyễn Thị Thu Hằng
 

Tác giả: bài tiến lên miên nam , Thư viện Phú La

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

NĐ48/2023/NĐ-CP

NĐ/48/2023/NĐ-CP v/v sửa đổi, bố sung một số điều của NĐ số 90/2020/NĐ-CP về đánh giá, xếp loại CB,CC,VC.

Thời gian đăng: 02/08/2023

375/PGDĐT

Về việc tuyên truyền hưởng ứng cuộc thi "Sáng kiến an toàn giao thông Việt Nam năm 2023"

Thời gian đăng: 19/06/2023

32/KH-PGDĐT

KH TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GDPL GIAI ĐOẠN 2023-2027 CỦA NGÀNH GDĐT QUẬN HÀ ĐÔNG

Thời gian đăng: 09/06/2023

1269/SGDĐT-CTTT-KHCN

Công văn số 1269/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 20/4/2023 của Sở GDĐT Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học

Thời gian đăng: 21/04/2023

26/KH-PGD

KH triển khai thực hiện mô hình "Mái trường an toàn" ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông năm 2023

Thời gian đăng: 24/04/2023

Thăm dò ý kiến

Thành viên

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay2,763
  • Tháng hiện tại59,616
  • Tổng lượt truy cập5,672,995

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây